Thứ sáu, 31/1/2020, 10:00 (GMT+7)
Gạo nếp cái hoa vàng thơm dẻo, trồng trên đất phù sa sông Hồng, thêm gia vị, qua cách chế biến của người Ninh Bình trở thành món cơm cháy nổi danh.
(Nguồn: Nông nghiệp sạch)
Tags
Cơm cháy
cơm cháy Ninh Bình
sản xuất cơm cháy
nông nghiệp sạch
đặc sản Ninh Bình
Tin liên quan
Xe cứu hộ kéo ôtô tai nạn trơ vành
Công nghệ chế biến sữa gạo lứt
Rau thủy canh công nghệ Isarel
- Khoai dẻo Quảng Bình được sản xuất thế nào
- Quy trình sản xuất bánh pía
- Công nghệ chế biến nước cốt phúc bồn tử
- Quy trình sản xuất đường thốt nốt
- Quy trình sản xuất muối sạch Bạc Liêu
- Quy trình sản xuất sứa ăn liền
Chia sẻ bài viết qua email
Tại sao cơm cháy Ninh Bình được coi là đồ ăn nổi tiếng?
Cơm cháy Ninh Bình đã trở thành một trong những không gian ẩm thực nổi tiếng nhất Việt Nam với những vị béo ngậy, rau tươi lạ và nhiều cách chế biến bằng cách sử dụng nguyên liệu địa phương.
Liệu có những ưu điểm vượt trội về ẩm thực của cơm cháy Ninh Bình không?
Có, cơm cháy Ninh Bình có các ưu điểm vượt trội ở việc chế biến thực phẩm bài bản, tạo ra một hương vị đặc biệt với hạt cơm cháy và các loại nguyên liệu ngon như thịt, hải sản, rau, hoa quả…
Tại sao cơm cháy Ninh Bình được coi là món ăn đặc sản của Ninh Bình?
Cơm cháy Ninh Bình được coi là món ăn đặc sản của Ninh Bình bởi vì món ăn này làm nên một hương vị tinh tế riêng biệt của Ninh Bình và quan trọng, đây cũng là món ăn thịnh hành nhất để thể hiện truyền thống ẩm thực của Ninh Bình.
Có bao nhiêu cách chế biến cơm cháy Ninh Bình không?
Có nhiều cách chế biến cơm cháy Ninh Bình, bao gồm cả cách nướng và dùng nồi hấp nước. Người dân Ninh Bình thường sử dụng những nguyên liệu như thịt heo, thịt bò, thịt gà, rau, hoa quả, trứng và hạt đậu bổ sung vào để chế biến cơm cháy.