Bạn đang mần mò và tìm kiếm thông tin về cách làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu đúng không? Bạn thấy quá rối rắm và khó hiểu về những cách chia sẻ từ những thông tin chia sẻ của mỗi người. Vậy tại sao bạn lại không thử cách làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu theo kiểu người Ninh Bình chúng tôi. Đảm bảo không những bạn mà những người thân yêu trong gia đình cũng phải điêu đứng về món đặc sản Ninh Bình do chính bạn làm ra đấy. Nào, hãy cùng mình tìm hiểu nhé.
Cơm cháy chà bông giờ đây đã là một món ăn vặt vừa tốt cho sức khỏe vừa cung ứng đủ chất dinh dưỡng cho người ăn nên vì thế nó đã không còn là một món ăn đơn giản mà chính là hình ảnh của đặc sản ẩm thực Việt nữa đấy.
Bên cạnh đó, món cơm cháy chà bông còn giúp hỗ trợ tốt hơn đối với những người tiêu hóa kém hoặc có bệnh lý về dạ dày và ruột nữa đó.
Cơm cháy chà bông thường được làm ra với thành phần chính đó là gạo nếp và chà bông. Tất nhiên quá dễ dàng rồi đúng không nào. Việc của bạn là chỉ cần sử dụng một chảo ngập dầu để chiên cơm cho thật cháy lên và kết hợp thêm một số gia vị, nước sốt chấm thôi.
Tuy nhiên, việc sử dụng chảo và chiên cơm cháy trong quá nhiều lượng dầu như thế lại làm một số người lo sợ vì cơm cháy sẽ chứa quá nhiều lượng calo, lại còn có có vị ngấy ngán do có quá nhiều lượng dầu mỡ gây ra.
Vì thế, họ đang tìm hiểu cách làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu để có thể giảm bớt lượng dầu mỡ, mà vẫn có thể tạo ra món cơm cháy chà bông mà mình đang thèm mà không cần phải mua ngoài.
Việc sử dụng nồi chiên không dầu rất tốt, vừa đảm bảo được vệ sinh, an toàn lại vừa giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ khi ăn rất nhiều nhờ công nghệ hiện đại.
Làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu theo kiểu Ninh Bình có gì đặc biệt ư? Hãy cùng mình tìm hiểu đôi chút về món đặc sản cố đô Hoa Lư này nhé.
Nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn trên cả lĩnh vực ẩm thực quốc tế đó chính là cơm cháy chà bông Ninh Bình, một món ăn đặc sản của cố đô Hoa Lư xưa mà người Việt chắc chắn ai cũng biết.
Tương truyền rằng món cơm cháy chà bông Ninh Bình đã có từ hơn 100 năm trước dưới thời Pháp thuộc thế kỷ 19. Món ăn này được làm ra từ một chàng thanh niên nọ có tên là Đinh Hoàng Thăng.
Với những kinh nghiệm về lĩnh vực nấu nướng ẩm thực khi làm việc ngoài Hà Nội. Sau nhiều năm vất vả và học nghệ, anh đã trở về quê hương Ninh Bình rồi mở một nhà hàng riêng cho mình. Nhà hàng của anh được các khách hàng xa gần ngày càng biết đến nhiều hơn đó là nhờ món cơm cháy chà bông đặc biệt. Để từ đó, món ăn này không chỉ là đặc sản riêng của vùng cố đô Hoa Lư xưa nữa mà nó còn chính là món đặc sản của Việt Nam chúng ta.
Cơm cháy Ninh Bình có gì đặc sắc ư? Không thể tin được đây chính là một trong số ít những món đạt kỷ lục Guiness về món ăn đặc sắc dân tộc Việt. Không những thế, nó còn là hình ảnh quảng bá chất lượng gạo của người Việt với cộng đồng quốc tế, đất nước có vị trí trong Top 3 nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới đấy bạn.
Riêng về món cơm cháy chà bông Ninh Bình truyền thống, để mà nói thì để có thể làm ra được món đặc sản này cần phải có loại gạo nếp dẻo của vùng xứ Hoa Đô riêng và công thức nước sốt riêng mà chỉ có các nghệ nhân nơi đây mới làm ra được.\
Cũng giống như với những món ăn đặc sản khác, khi thưởng thức chúng thường sẽ có một số món ăn phụ hay yếu tố nào đó để tăng thêm độ hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn đó đúng không.
Cơm cháy chà bông Ninh Bình cũng như thế, để có thể thưởng thức trọn vẹn nhất món ăn đặc sản nổi tiếng này, bạn phải ăn kèm theo nước sốt truyền thống của nó, kết hợp cùng món thịt dê núi cùng chút rượu Kim Sa mà chỉ có thể tìm thấy được ở Ninh Bình mà thôi.
Hiện có rất nhiều cách làm cơm cháy chà bông khác nhau, bởi thế giới ẩm thực rất đa dạng và phong phú, mỗi vùng miền sẽ có mỗi một cách thức và phong cách khác biệt. Bởi thế, cách làm cơm cháy chà bông Ninh Bình cũng sẽ có một cách thức hoàn toàn khác so với những cách làm thông thường khác. Tuy nhiên, cách làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu theo kiểu Ninh Bình cũng khá là đơn giản mà thôi.
Đặc biệt ở cách làm này, mình đã được sự chia sẻ của chính nghệ nhân làm món đặc sản Ninh Bình cung cấp đấy. Hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Trước khi làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu, tất nhiên bạn phải chuẩn bị cho mình thật đầy đủ những nguyên liệu cần thiết mới có thể làm được những miếng cơm cháy chà bông Ninh Bình thật thơm ngon đúng không.
Để chuẩn bị tốt, bạn hãy chuẩn bị cho mình đủ số nguyên liệu tùy thuộc theo số lượng người ăn hoặc nhu cầu ăn của mình để có thể làm sẵn một mẻ đề dành nhé. Công thức gợi ý dưới đây là khẩu phần nguyên liệu dành cho khoảng 2 đến 3 người ăn:
Lưu ý khi chọn gạo để làm cơm cháy: Bạn nên nhớ để có thể làm món cơm cháy chà bông Ninh Bình đặc sản này thì phải lựa chọn được loại gạo nếp thật thơm, thật chất lượng nhất. Tốt nhất là lựa loại gạo nếp dẻo là tốt nhất. Bởi vì chính chất lượng gạo nếp đặc biệt mà khi bạn chọn lựa cũng là hệ quả giúp cho món cơm cháy của mình sẽ được hoàn hảo hơn.
Qua công thức mình chia sẻ về cách làm cơm cháy chà bông bằng nồi chiên không dầu theo kiểu người dân Ninh Bình ở trên, hy vọng bạn đã có thêm 1 món ngon trong danh sách những món ăn đặc sản người Việt trong kinh nghiệm nấu nướng của mình.
Nếu thấy công đoạn chuẩn bị nguyên liệu hay làm mệt nhọc quá mà vẫn muốn thưởng thức món cơm cháy chà bông Ninh Bình đặc sản cố đô Hoa Lư này, tại sao không thử sản phẩm của chúng tôi, cơm cháy chà bông Ninh Bình của Công ty Cổ phần TM&TP Hoa Lư - nổi tiếng, trứ danh đặc sản được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.
Thông tin liên hệ: