Hotline: 097.234.2662
vn icon en icon
Công ty CP TM&TP Hoa Lư

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Cách làm các loại cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản mà không phải ai cũng biết. Hôm nay đội ngũ admin https://comchayninhbinh.vn/ xin giới thiệu đến quý độc giả cách làm món cơm cháy bằng nồi chiên không dầu tại nhà, dành cho các tín đồ thích “Ăn Vặt”

Trong vài năm trở lại đây thì nồi chiên không dầu đã ngày càng trở lên phổ biến đối với dụng cụ nhà bếp của các chị em. Trong khi trước đây rất hiếm gặp loại sản phẩm này thì ngày nay xu hướng du nhập từ các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Trung thì “nồi chiên không dầu” luôn là lựa chọn của các mẹ, các chị nội trợ Việt. Bởi tính năng vượt trội của nó đối với các món ăn chiên rán liên quan đến “dầu mỡ”. Giờ thay vì chuẩn bị dầu, mỡ để rán thì ta chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu cho vào “nồi chiên không dầu” và bật nút, chờ đến khi thực phẩm chín.

Hiện nay, các loại cơm cháy mắm tỏi, cơm cháy chà bông, cơm cháy gà, cơm cháy ruốc, cơm cháy chiên giòn… đều bán cực chạy trên thị trường. Tuy nhiên, nếu thực hiện chiên ngập dầu theo cách làm truyền thống sẽ khiến món cơm cháy này có lượng calo rất cao và có thể gây hại cho sức khỏe. Các bà các mẹ nội trợ hãy áp dụng cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cực dễ, cực đơn giản vừa nhanh chóng, vừa dễ làm mà lại đảm bảo an toàn sức khỏe. Tại sao không dùng thử ngay nhỉ?

Có thể bạn quan tâm:

>>  https://comchayninhbinh.vn/com-chay-cha-bong

>>  https://comchayninhbinh.vn/com-chay-sieu-cha-bong

Chuẩn bị

Để có được những miếng cơm cháy thơm ngon khó cưỡng, các mẹ các chị nội trợ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Nhớ chuẩn bị số lượng nguyên liệu tùy theo lượng người ăn hoặc làm sẵn và để ăn dần. Dưới đây, nhóm admin gợi ý cho các bà nội trợ khẩu phần nguyên liệu phù hợp với số lượng từ 2 – 3 người ăn:

  • 200-300gram cơm nguội để lạnh (khoảng 2 chén cơm)
  • 2-3 muỗng nước mắm
  • Khoảng ½ muỗng dầu hào
  • 100g-200g chà bông
  • Hành lá
  • Ớt băm
  • Các gia vị khác tùy thích: đường, mè đen, nước tương, sa tế, trứng…

Cách làm

Dưới đây là cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cực dễ, cực đơn giản cụ thể theo từng bước:

BƯỚC 1: THỰC HIỆN SƠ CHẾ CƠM

Các bà nội trợ chuẩn bị một chiếc bát thật to và cho vào các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên như cơm, mè đen, trứng, nước mắm, dầu hào … Trộn đều các nguyên liệu trên và đổ vào túi đựng thực phẩm hay màng bọc thực phẩm. Nên chuẩn bị loại màng bọc thực phẩm chất lượng tốt vì trên thị trường có nhiều loại sản xuất thủ công dễ bị nóng chảy hòa tan các tạp chất gây hại cho sức khỏe.

Sử dụng thanh cán để cán đều cơm thành hình dẹt khoảng 1-2 cm. Khi cán thì nên dùng lực vừa phải để tránh làm nát cơm. 

Dùng dao nhỏ để chia đều cơm thành từng miếng vuông nhỏ dễ ăn. Có thể sử dụng khuôn tạo hình, trong quá trình làm có thể tạo ra các miếng cơm cháy theo ý thích.

BƯỚC 2: TIẾN HÀNH CHIÊN CƠM BẰNG NỒI

Bật nồi chiên không dầu lên và để chế độ nóng ở nhiệt độ 170độ trong khoảng 5-7 phút. Bước này sẽ giúp cơm cháy cực ngon và giòn hơn. Lưu ý dùng lót giấy nến hoặc giấy bạc đã được phết dầu ăn vào đáy nồi và tiến hành cho các miếng cơm đã cắt vào. 

Phết thêm một lớp dầu ăn nhỏ vào các miếng cơm và bắt đầu chiên (có thể không cần dầu ăn). Sau từ 10 – 15 phút, mở nồi để trở ngược mặt cơm và chiên thêm 12 phút nữa

Lưu ý: Tùy thuộc theo công suất hoạt động của mỗi nồi mà bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, tuyệt đối tránh để nhiệt độ quá cao khiến cơm bị cháy khét.  

BƯỚC 3: CHUẨN BỊ PHA THÊM MỠ HÀNH

Cho các gia vị đã chuẩn bị như là nước mắm, dầu hào, đường, ớt băm lên bếp, thêm nước sôi vào và đun lửa nhỏ để hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau. Sau khi hỗn hợp đã sôi rồi thì tắt bếp và cho phần hành lá cắt nhỏ vào rồi trộn đều. 

Sản phẩm hoàn thành

Quét thật đều phần sốt mỡ hành ở trên lên miếng cơm cháy, có thể rắc thêm chà bông, ruốc gà, các loại gia vị theo mong muốn đã chuẩn bị để tăng độ ngon

Phần cơm cháy sau khi hoàn thành theo các bước này sẽ có màu vàng đẹp mắt và đặc biệt có độ giòn khó cưỡng lại được. Kết hợp cùng sốt mỡ hành thơm ngon, đậm vị chính là thành quả của “cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cực dễ” 

Sau một khoảng thời gian nếu cơm cháy không còn giữ được độ giòn thì có thể cho chúng vào lò vi sóng quay từ 2– 3 phút đảm bảo cơm sẽ ngon giòn tan như khi vừa mới hoàn thành. Hoặc cũng có thể quay trong nồi chiên với nhiệt độ vừa phải

Một số lưu ý khi thực hiện làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu

Cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu tuy cực dễ, đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu. Các bà các mẹ nội trợ hãy lưu ý một số vấn đề sau để cho ra lò một món cơm cháy đạt đúng chuẩn:

Không nên chọn cơm quá khô vì khi cán cơm có thể sẽ không thể kết dính thành miếng, dễ rời rạc và không tạo được hình

Nên điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu và thời gian chiên ở mức phù hợp. Đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh tình trạng cơm bị cháy ở ngoài mà không giòn bên trong. Đặc biệt mỗi loại nồi chiên không dầu có mức nhiệt độ khuyến cáo để chín khác nhau, do thể tích nồi là khác nhau.

Nên tham khảo công thức chế biến nước sốt và tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình vì phần nước sốt sẽ ảnh hưởng lớn đến độ ngon của món cơm cháy sau khi chế biến xong. Đặc biệt chú ý đến độ cay nóng khi nhà có trẻ em hay người già. Dùng sản phẩm cay nóng có thể gây lên các triệu chứng về tiêu hóa hay dạ dày.

Nhóm admin giới thiệu một số cách bảo quản để giữ cho cơm cháy được ngon giòn tan trong thời gian dài trong bài viết sau. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của nhóm admin về “cách làm cơm cháy bằng nồi chiên không dầu cực dễ”, cực đơn giản và có thể dễ dàng làm tại nhà. Chúng tôi hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món “ăn vặt” này cho gia đình mình cùng thưởng thức. Cùng chia sẻ cách làm món ăn ngon này đến những người bạn thân yêu của mình để giữ gìn ngọn lửa yêu thương trong ngôi nhà của mỗi gia đình!

Ngoài việc tự chế biến món cơm cháy tại nhà, đối với các bà nội trợ bận rộn với công việc bên ngoài có thể căn nhắc đến các sản phẩm cơm cháy, cơm cháy chà bông đóng gói ngoài thị trường đang cung cấp. Nhiều loại đóng gói rất cẩn thận và có hương vị độc đáo mang đậm tính chất quê hương như đặc sản cơm cháy Ninh Bình – Quà tặng chẳng ai có thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây. Đặc biệt hơn nữa là món ăn đặc biệt này giờ đây có thể vi vu khắp mọi miền Tổ Quốc do các đơn vị vận chuyển hàng liên tỉnh. Bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm cơm cháy Ninh Bình tại đây. Đảm bảo chất lượng & quy trình sản xuất khép kín. Yên tâm khi sử dụng. Cơ sở tại: PHỐ CẦU HUYỆN, TT THIÊN TÔN, HOA LƯ, NINH BÌNH. 

Comchayninhbinh.vn

  • Là một trong những đơn vị sản xuất cơm cháy hàng đầu Ninh Bình.
  • Là đơn vị phân phối ĐỘC QUYỀN tại một số địa danh du lịch, khu thờ tự lớn.
  • Sản phẩm của chúng em có mặt ở tất cả các khu du lịch, trạm dừng nghỉ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,... trong toàn tỉnh Ninh Bình & một số siêu thị trên toàn quốc.
  • Có đội ngũ nhân viên giao hàng #FREESHIP mọi nơi trong địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Bạn có thể mua cơm cháy Ninh Bình ... ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi khi mua Cơm cháy Ninh Bình với số lượng lớn. 

Đặt mua trực tuyến tại:

  • Youtube

HOẶC MUA NGAY TẠI ĐÂY:

Số lượng

097.234.2662