Từ lâu, cơm cháy chà bông được biết đến là một đặc sản của vùng đất Cố đô Ninh Bình. Những thanh cơm cháy chà bông giòn rụm, vị ngon, ngọt đậm đà đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, để ăn trong một thời gian thì bạn cần biết cách bảo quản để cơm cháy vẫn giữ nguyên được vị vốn có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách bảo quản cơm cháy chà bông thông qua bài viết này nhé!
Dường như món cơm cháy chà bông đã trở nên quá quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nó không chỉ được xem là một món ăn có truyền thống lâu đời mà còn tự hào là một đặc sản của đất nước ta. Trải qua rất nhiều năm, cơm cháy chà bông đã xây dựng được một chỗ đứng vững chắc. Đây thực sự là một món ăn phổ biến có thể sử dụng ở nhiều độ tuổi sử dụng khác nhau.
Cơm cháy chà bông từ lâu đã trở thành một món ăn phổ biến
Để có một miếng cơm cháy chà bông thơm ngon, người con Ninh Bình đã sử dụng hai nguyên liệu chính là gạo và chà bông. Tưởng chừng đơn giản nhưng khi kết hợp cùng các loại gia vị đã tạo nên sức hấp dẫn “khó cưỡng nổi” của những món ăn này.
Cơm cháy chà bông qua thiết kế của các đơn vị sản xuất đã ra đời với nhiều hình dạng khác nhau. Chất liệu và gia vị khác nhau cũng tạo nên sự hấp dẫn riêng cho người dùng khi thưởng thức. Với nhiều cung cách đóng gói cùng cách bảo quản cơm cháy chà bông hợp lý sản phẩm được đưa đến rất nhiều vùng miền khác nhau.
Thức quà quê dân dã nhưng lại ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa
Bên cạnh đó, cơm cháy chà bông còn đem đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Chính vì vậy, có thể thấy đây chính là một món ăn thời thượng nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều người dùng.
Cơm cháy chà bông Ninh Bình là một dòng sản phẩm của công ty CP TM&TP Hoa Lư. Sau nhiều năm hoạt động kinh doanh sản xuất cơm cháy, công ty đã tạo được thương hiệu của riêng mình. Không chỉ tại các điểm du lịch hút khách ở Ninh Bình mà cơm cháy chà bông còn được nhiều du khách quốc tế yêu thích dùng để làm quà cho người thân. Mặt khác, cách bảo quản cơm cháy chà bông cũng rất đơn giản vì vậy, bạn có thể mang sản phẩm đi bất kỳ đâu.
Là một đơn vị chuyên cung ứng mặt hàng cơm cháy chà bông, mỗi sản phẩm của Công ty CP TM&TP Hoa Lư đều thu hút lượng người tiêu dùng lớn. Từ mẫu mã, bao bì, kiểu dáng đều tạo nên được ấn tượng trong lòng người dùng.
Cơm cháy chà bông Ninh Bình mang vị béo và bùi khi thưởng thức
Cơm cháy chà bông Ninh Bình được sử dụng bằng những loại gạo thơm ngon hảo hạng tại những cánh đồng lúa vàng ươm của Ninh Bình. Mùi thơm lừng trên từng bao gạo đã phần nào nói lên được chất lượng nguyên liệu dùng để sản xuất cơm cháy chà bông. Chắc chắn, sau lần thử đầu tiên, sự tan chảy của miếng cơm cháy trong miệng cùng dư vị đậm đà của chà bông sẽ khiến bạn khó quên.
Không chỉ là một trong những món ăn dân dã, cơm cháy chà bông Ninh Bình còn là đặc sản ẩm thực vô cùng nổi tiếng hiện nay. Sản phẩm được kiểm chứng về an toàn của sản phẩm.
Hình thức bên ngoài của sản phẩm được trang trí mang lại biểu tượng đặc trưng còn phần cơm cháy chà bông bên trong lại mang đến sự hấp dẫn về chất lượng. Rất nhiều người tiêu dùng thông thái đã đánh giá cao về món ăn vặt này. Sự giòn tan của cơm cùng vị ngọt của thịt heo hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon “khó cưỡng”.
Cơm cháy chà bông là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ
Ngoài ra, những gia vị dùng để tẩm vào cơm cháy đều được đảm bảo vệ sinh và kiểm định khắt khe. Công ty Hoa Lư luôn tâm niệm sẽ mang đến giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho khách hàng.
Ngoài cách bảo quản cơm cháy chà bông được nhiều chị em tò mò thì cách làm cơm cháy tại nhà cũng được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Trước khi bắt tay làm những miếng cơm cháy thơm ngon thì chị em cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu? Vậy nguyên liệu để làm nên cơm cháy chà bông là gì?
Món cơm cháy tự làm ở nhà trông vô cùng hấp dẫn
Nhiều người sẽ nghĩ làm món cơm cháy chà bông phức tạp, nhưng thực tế các thao tác đều vô cùng đơn giản và dễ làm. Từng miếng cơm cháy giòn rụm tan trong đầu lưỡi, chắc chắn bạn sẽ nhận được vô số lời khen từ thành quả này. Đồng thời, nếu bạn muốn theo đuổi công việc buôn bán thì hãy tham khảo thông tin hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông kinh doanh nhé.
Sở hữu bí quyết làm cơm cháy chà bông bạn sẽ tha hồ nhâm nhi mỗi ngày
Cách bảo quản cơm cháy chà bông không hề phức tạp. Sau khi đã chiên cơm cháy xong, bạn có thể để nguội sau đó cho vào hộp hoặc túi ni lông và buộc kín. Thế nhưng cách bảo quản cơm cháy chà bông này chỉ phù hợp với những loại cơm cháy chưa trộn cùng nước sốt. Đảm bảo với cách làm này thì bạn sẽ dùng cơm cháy trong cả tháng nhưng vẫn giòn và không bị ôi thiu.
Tương tự như cơm cháy chiên, chị em hãy cho nước sốt vào hộp đậy kín và cho vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Số nước sốt này có thể dùng trong khoảng 3 - 4 ngày. Nếu muốn ăn hãy lấy cơm chiên sơ và cho nước sốt, chà bông vào là bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
Cách bảo quản cơm cháy chà bông không phải ai cũng có thể thực hiện được
Đối với những sản phẩm cơm cháy chà bông đã được chế biến sẵn, người dùng có thể bọc túi/ hộp thật kỹ để cơm cháy chà bông vẫn giữ được độ giòn vốn có. Nhâm nhi một miếng cơm cháy chà bông và cảm nhận vị ngon đậm đà đặc trưng nào.
Ninh Bình là nơi đánh dấu sự ra đời và phát triển của món cơm cháy chà bông. Tại đây có nhiều nơi bán cơm cháy chà bông nhưng không phải đơn vị nào cũng đem lại những sản phẩm chất lượng cho sức khỏe người dùng. Cơm Cháy Ninh Bình là địa điểm bán hàng uy tín bạn không nên bỏ qua.
Để sản xuất ra cơm cháy chà bông thì người làm nên lựa chọn một loại gạo thơm, ngon. Đó cũng là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất đưa thương hiệu cơm cháy Ninh Bình vang danh muôn nơi. Trong quá trình sản xuất luôn được lựa chọn kỹ lưỡng do đó các sản phẩm đến từ công ty Hoa Lư đã đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho đối tượng người tiêu dùng.
Vị ngon của nước sốt, chà bông và cơm chiên vừa phải tạo cảm giác hấp dẫn
Phần nước sốt trên lớp mặt cơm sẽ giúp những thanh cơm cháy trở nên thơm ngon hơn. Công thức tẩm ướp gia vị này được công ty Hoa Lư nghiên cứu và thử nghiệm. Vì thế đây là loại sốt đặc biệt chỉ có tại cơ sở sản xuất cơm cháy Ninh Bình. Bên cạnh đó, sử dụng nhiều loại gia vị sẽ giúp miếng cơm có màu sắc đẹp và hương vị cũng trở nên thơm ngon hơn.
Ở bất kỳ khâu sản xuất nào, Công ty CP TM&TP Hoa Lư đều chú trọng trong việc chọn lọc nguyên liệu và vệ sinh. Kết hợp chà bông và nước sốt giúp cho người dùng cảm nhận được sự cay nồng từ ớt và hương vị thơm ngon của gạo mới. Đây cũng chính là yếu tố giúp cơm cháy chà bông trở nên hấp dẫn hơn.
Cách làm cơm cháy chà bông giúp tiết kiệm được rất nhiều cơm nguội
Công ty CP TM&TP Hoa Lư không ngừng mang đến những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà sản xuất cơm cháy chà bông ngon nhất. Mỗi sản phẩm đều chứa sự cố gắng và chan chứa tình cảm của những người dân Cố Đô.
Cơm cháy chà bông là một đặc sản nức tiếng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng và phù hợp cho mọi lứa tuổi. Để món ăn luôn giữ được hương vị ngon nhất thì chị em nên lựa chọn cách bảo quản cơm cháy chà bông để nhâm nhi trong thời gian rảnh của mình. Nếu bạn muốn đặt hàng, hãy liên hệ vào số hotline 097. 234. 2662 để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Đừng quên theo dõi Cơm cháy Ninh Bình để nhận được nhiều thông tin về các loại sản phẩm an toàn của công ty CP TM&TP Hoa Lư.