Hotline: 097.234.2662
vn icon en icon
Công ty CP TM&TP Hoa Lư

Hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông ngon, giòn

Cơm cháy chà bông là một trong những loại thực phẩm ăn nhanh cực kỳ ngon miệng, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích món ăn này. Để có được món cơm cháy chà bông ngon, giòn thì chúng ta cần phải có cách làm đặc biệt và đúng theo tiêu chuẩn. Sau đây, sẽ là bài hướng dẫn cách làm cơn cháy chà bông ngon, giòn đơn giản tại nhà.Các bạn có thể tham khảo cách làm cơm cháy chà bông ngon, giòn này để có được cho mình một cách làm vừa dễ dàng lại thơm ngon, khó cưỡng nhé! Nào chúng ta cùng bắt tay vào khám phá cách làm cơm cháy chà bông ngon, giòn theo 2 cách cơ bản dưới đây.

I. Cách 1:

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông ngon, giòn

*Thành phần (nguyên liệu dễ kiếm):

Cơm nguội: khoảng 2 bát nhỏ (cỡ 200g) 

Dầu để chiên:1 bát (tùy theo lượng thích hợp)

Hướng dẫn cách làm cơm cháy chà bông ngon, giòn

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta trải cơm lên đĩa cách nhiệt đường kính khoảng 24 cm có lót giấy nướng. Sau đó hãy làm cho nóng trong lò vi sóng khoảng 2 phút mà không cần phải gói hay bọc. Khi lấy giấy nướng ra, chúng ta tiếp tục phủ một đĩa chịu nhiệt lên, úp ngược rồi mới lấy giấy nướng ra. Đun trong lò vi sóng khoảng 2 phút mà không cần gói lại rồi lấy ra.

Bước 2:

Chúng ta chải đều cơm đã chuẩn bị vào trong lò vi sóng

Khi cơm nguội, làm ướt nhẹ dao bằng nước và cắt thành những miếng to hơn sao cho vừa ăn một chút. Tiếp tục cho dầu vào chảo đến khi ngập dầu sâu khoảng 2cm, rồi đun ở nhiệt độ cao (khoảng 180 ℃), bước tiếp theo chúng ta cho cơm vào chiên. Khi đó, chúng ta hãy làm một cách nhẹ nhàng (lúc này cần độ khéo léo và cẩn thận) chiên nhẹ và cho nhỏ lửa cho đến khi cảm thấy có sự kết dính thì bắt đầu  lật ngược nó lại. Dù cơm có dính vào nhau thì ngay sau đó cũng sẽ tách ra nên chỉ cần vo lại là được.

Lật ngược nó khi nó ngả sang nhạt màu hơn một chút.

Khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu, chúng ta sẽ dùng đũa chọc cho cơm dính vào nhau rồi mới dần tách ra. Thời gian chiên thích hợp khoảng 4-5 phút. Kiểm tra thấy toàn bộ chín vàng đều thì hãy vớt ra để ráo dầu.

Bước 3:

Cho vào túi đông lạnh và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4 ngày và trong ngăn đá khoảng 3 tuần.

Để ráo dầu khi cơm cháy đã được chiên chín vàng đều.

II. Cách 2:

Gạo nếp: 125g

Gạo tẻ: 125g

Ruốc thịt heo: 100g

Hành lá (thích hợp-Tùy theo khẩu vị mỗi người)

Dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột.  

Bước 1: Làm cơm cháy

Đầu tiên chúng ta hãy trộn đều gạo và gạo nếp với nhau. Cho vào nồi cơm điện, vo sạch rồi đổ nước xâm xấp mặt và nấu chín.

Có thể cho thêm một khoảng một muỗng canh bột nêm và một muỗng dầu ăn để làm tăng thêm hương vị cho món ăn được hấp dẫn hơn.

Làm cơm cháy

Sau khi cơm đã chín thì hãy xúc cơm ra khay và dàn đều. Mách nhỏ bạn một mẹo đó là dùng tay quét qua dầu ăn rồi ép cơm xuống hoặc dùng li thủy tinh lăn qua để cơm được dàn đều và ép chặt. Sau đó, bạn hãy cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Cán cơm

Sau khi cơm đã se khô và hơi cứng lại, hãy cắt cơm thành từng miếng nhỏ.

Sấy cơm

Cuối cùng chúng ta cho vào chiên ngập dầu với lửa nhỏ phần cơm đã sấy cho đến khi vàng đều cả hai mặt rồi bỏ vào đĩa có lót sẵn giấy ăn.

Bước 2:

Làm nước mắm, mỡ hành

Pha nước mắm theo công thức như sau: 3 muỗng canh đường, pha cùng với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, cộng them 1 muỗng canh ớt bột.

Tiếp theo,phi hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chuyển dần sang màu xanh đậm và có mùi thơm là được.

Làm nước mắm, mỡ hành

Bước 3

Thành phẩm

Chúng ta đặt từng miếng cơm cháy lên một chiếc mâm. Sau đó,rưới nước mắm đã pha lên trên mặt miếng cơm cháy,rồi phết thêm một lớp mỡ hành lên trên.

Cuối cùng chúng ta sẽ rải một ít chà bông nữa là hoàn thànhđược món cơm cháy chà bông ngon,giòn.

Thành phẩm

Thưởng thức

Món cơm cháy chà bông giòn rụm, hòa quyện cùng chà bông mặn mặn, ngọt ngọt cực kỳ hấp dẫn. Chúng ta có thể chấm cơm cháy cùng tương ớt hoặc tương cà…tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Thưởng thức

Lưu ý khi làm cơm cháy chà bông ngon, giòn

  • Tỉ lệ gạo nếp và gạo tẻ chuẩn để làm cơm cháy chà bông ngon,giòn là 50:50 sẽ giúp cho thành phẩm khi làm ra có độ giòn xốp giống như ở ngoài tiệm.
  • Khi sấy cơm trong lò phải sấy thật khô cũng như đều để tránh tình trạng bị dẻo, vì khi đó miếng cơm sau khi chiên sẽ bị dai, rất khó ăn.
  • Nếu không có chảo sâu lòng, các bạn nên giữ miếng cơm sao cho ngập dầu đến khi cơm được giòn đều.
  • Khi lấy cơm từ chảo ra hãy vặn lửa ở mức to nhất để dầu không bị bám nhiều vào cơm.

Cách làm cơm cháy chà bông tuy cực dễ, đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu. Các bà các mẹ nội trợ hãy lưu ý một số vấn đề để cho ra lò một món cơm cháy đạt đúng chuẩn:

  • Không nên chọn cơm quá khô vì khi cán cơm có thể sẽ không thể kết dính thành miếng, gây rời rạc và không thể tạo được hình.
  • Nên điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu và thời gian chiên ở mức phù hợp. Đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh tình trạng cơm bị cháy ở ngoài mà không giòn bên trong. Đặc biệt mỗi loại nồi chiên có mức nhiệt độ khuyến cáo để chín khác nhau, do thể tích nồi là khác nhau.
  • Nên tham khảo công thức chế biến nước sốt, tăng giảm sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình vì phần nước sốt sẽ ảnh hưởng lớn đến độ ngon của món cơm cháy sau khi chế biến xong. Đặc biệt chú ý đến độ cay nóng khi mà nhà có trẻ em hay người già. Dùng sản phẩm cay nóng có thể gây lên các triệu chứng về tiêu hóa, bệnh lý dạ dày.

Trên đây là một vài cách làm cơm cháy chà bông ngon,giòn cực kỳ đơn giản và dễ làm tại nhà. Các bạn có thể tham khảo và làm cho gia đình mình một món ăn ngon nhé! Chúc các bạn thành công với món cơm cháy chà bông ngon,giòn này

Khi bạn không tự tin làm cơm cháy chà bông tại nhà thì có thể tìm đến các sản phẩm cơm cháy đóng sẵn tại cơ sở uy tín, chất lượng để sử dụng giải tỏa cơn thèm. 

Ngoài việc tự mình chế biến món cơm cháy chà bông tại nhà, đối với các bà nội trợ bận rộn với công việc bên ngoài thì có thể căn nhắc đến các sản phẩm cơm cháy, cơm cháy chà bông đóng gói ngoài thị trường hiện nay đang cung cấp. Nhiều loại được đóng gói rất cẩn thận và có hương vị độc đáo mang đậm tính chất quê hương như tại đặc sản cơm cháy Ninh Bình – Món Quà tặng chẳng ai có thể bỏ qua khi ghé thăm nơi đây. Đặc biệt hơn nữa là món ăn đặc biệt này giờ đây có thể vi vu khắp mọi miền Tổ Quốc do các đơn vị vận chuyển hàng liên tỉnh. Bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm cơm cháy Ninh Bình tại đây. Đảm bảo chất lượng & quy trình sản xuất khép kín. Yên tâm khi sử dụng. 

comchayninhbinh.vn

  • Là một trong những đơn vị sản xuất cơm cháy hàng đầu tại Ninh Bình.
  • Là đơn vị phân phối ĐỘC QUYỀN tại một số địa danh du lịch, khu thờ tự lớn.
  • Sản phẩm của chúng em có mặt ở tất cả các khu du lịch, trạm dừng nghỉ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,... trong toàn tỉnh Ninh Bình & một số siêu thị trên toàn quốc.
  • Có đội ngũ nhân viên giao hàng #FREESHIP mọi nơi trong địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Bạn có thể mua cơm cháy Ninh Bình ... ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi khi mua Cơm cháy Ninh Bình với số lượng lớn. 

Đặt mua trực tuyến tại:

  • Youtube

HOẶC MUA NGAY TẠI ĐÂY:

Số lượng

097.234.2662