- Cơm cháy Ninh Bình chưa chiên
- Cơm cháy Ninh Bình chỉ chiên - phục vụ các đám cỗ, cưới hỏi.
- Cơm cháy Ninh Bình 150 (chà bông vừa)
- Cơm cháy Ninh Bình 200g (chà bông vừa)
- cơm cháy Ninh Bình 150g siêu chà bông
- Cơm cháy Ninh Bình 200g siêu chà bông
- Cơm cháy Ninh Bình không chà bông ( vẫn có gia vị - mang đi nước ngoài)
Có các khẩu vị như cay, cay vừa và rất cay
Sử dụng nồi hay chảo có chiều sâu để chiên nhưng phải đảm bảo sao cho dầu ngập miếng cơm. Khi dầu đã sôi già ở nhiệt độ cao từ 150 – 180oC thả cơm cháy khô vào chiên trong khoảng thời gian từ 40 – 60s, độ vàng, sốp tùy ý của người sử dụng.
Khi miếng cháy vàng đều, đặt lên rổ cho ráo bớt dầu hoặc sử dụng giấy thấm dầu. Không nên để cơm quá khét sẽ tạo ra màu sậm, mùi khét và vị đắng làm giảm giá trị cảm quan và dinh dưỡng của món ăn, do đó trong quá trình chiên cần giữ nhiệt độ dầu vừa phải, tránh nhiệt độ quá cao hay chiên trong thời gian quá lâu.
Cơm cháy chiên xong ăn liền với nước sốt thịt dê, bò hoặc tim, cật lợn xào với rau như hành tây, nấm rơm, cà rốt và cà chua.
Nên chiên lượng vừa đủ dùng sau đó buộc kỹ để lần sau chiên tiếp
Nên sử dụng ngay sau khi mở túi, có thể ăn kèm thêm với các nước xốt dê, nước xốt tim cật, tương ớt,...
Ăn không hết thì đóng kín túi bóng và cho vào tủ lạnh
Cảm ơn chị Quỳnh đã quan tâm và thưởng thức cơm cháy Ninh Bình bên em thường xuyên!