Hotline: 097.234.2662
vn icon en icon
Công ty CP TM&TP Hoa Lư

Dây chuyền sản xuất cơm cháy Ninh Bình uy tín chất lượng hàng đầu

Dây chuyền sản xuất cơm cháy uy tín chất lượng tại Việt Nam nằm tại tỉnh, thành phố nào có chất lượng tốt nhất. Đặc sản cơm cháy Ninh Bình có lẽ được đại đa số mọi người biết đến và là món ăn, quà tặng được nhiều du khách lựa chọn khi đến với Ninh Bình du lịch. Dù đi đến bất kỳ địa danh nào tại tỉnh hay ở các trạm dừng chân chuẩn bị đến với Ninh Bình thì cơm cháy Ninh Bình vẫn được ưa chuộng, đặt ở những vị trí quan trọng trong các quầy hàng, tại siêu thị. Vậy hôm nay nhóm admin chúng tôi mời quý độc giả tìm hiểu dây chuyển sản xuất cơm cháy uy tín chất lượng tại Việt Nam đặt tại tỉnh Ninh Bình

Cơm cháy muốn ngon hơn, giòn hơn trở thành món ăn độc đáo thì dây chuyền sản xuất phải thật tinh gọn và hiệu quả

Những thiết bị cần thiết trong dây chuyền sản xuất cơm cháy gồm:

  • Tủ hấp - nấu cơm
  • Máy định hình
  • Tủ sấy cơm
  • Bếp chiên nhúng
  • Băng tải để quét gia vị thủ công
  • Băng tải rải chà bông thủ công
  • Máy đóng gói sản phẩm

Với dây chuyền sản xuất cơm cháy này sẽ cho ra những miếng cơm cháy giòn tan và đầy hấp dẫn. Quy trình sản xuất chuyên nghiệp đi theo các bước và mô hình khép kín.

Chức năng chính của các máy:

  • Tủ hấp - nấu cơm: (Dùng với tủ 12 khay hoặc 6 khay) bạn có thể nấu một lượng lớn cơm chín trong khoảng thời gian rất ngắn.
  • Máy định hình: Giúp định hình cơm chín theo ý muốn để cho cơm vào tủ sấy (sau có thể định hình cả bột bánh…)
  • Tủ sấy cơm: Giúp sấy khô cơm chín đã được định hình để cho cơm bớt nước và trở nên cứng hơn trước khi đem đi chiên.
  • Bếp chiên nhúng: Giúp nhúng cơm đã sấy ở trên vào để chiên vàng ra thành phẩm, giúp cơm chín đều và giòn. Ngoài ra, bếp này sẽ tiết kiệm được lượng dầu ăn hơn và cơm chiên khó bị cháy.
  • Băng tải quét gia vị: Với băng tải quét gia vị thủ công, chúng chuyền những miếng cơm chiên vàng theo dây chuyền, sau đó có thể lần lượt thêm gia vị vào miếng cơm chiên có vị đặc trưng cùng hương vị thơm ngon, giòn tan hơn.
  • Băng tải rải chà bông: Đây là bước gần như cuối cùng trong khâu chế biến để rải đều những lớp trà bông hấp dẫn ăn kèm theo cơm cháy lên trên bề mặt cơm cháy trước khi đem đi đóng gói.
  • Máy đóng gói sản phẩm: Hỗ trợ đóng gói và hoàn thiện sản phẩm trước khi đem đi thị trường tiêu thụ

Từ hệ thống máy móc, các đơn vị xây dựng thành quy trình, dây truyền sản xuất cơm cháy hiệu quả, tinh gọn. Muốn đảm bảo cơm cháy sản xuất ra đảm bảo chất lượng tốt thì người vận hành dây chuyền sản xuất phải tuân thủ những quy tắc sau:

  • Lựa chọn sản phẩm, nguyên liệu đầu vào chuẩn chỉ. Nguyên liệu không chứa các chất bảo quản thực phẩm, được cung cấp bởi nguồn uy tín, có kiểm định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đảm bảo vô trùng, vệ sinh tuyệt đối trong quá trình sản xuất của người vận hành dây chuyền.
  • Sản phẩm phải trải qua đúng và đủ các bước để đưa ra thành phẩm đúng với chất lượng cam kết, không sử dụng phụ gia gây hại

Quy trình chế biến cơm cháy cơ bản trải qua 7 bước sau:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Nguyên liệu làm cơm cháy thường là gạo nếp hoặc gạo tẻ. Tùy theo nhà sản xuất mà loại nào được sử dụng, hoặc phối trộn với nhau. Gạo nếp sẽ làm bánh dẻo và tăng kết dính, tăng độ thơm. Gạo tẻ sẽ giúp tăng độ giòn.

2. Nấu cơm

Cơm để làm cơm cháy nấu theo quy trình nấu cơm bình thường.

3. Định hình bánh:

Bánh được định hình tùy theo mong muốn của nhà sản xuất. Thông thường là hình tròn hoặc chữ nhật.

Quá trình định hình này khá quan trọng. Bánh không nên ép quá chặt, sẽ khiến khi chiên bánh nở không đều. Nếu bánh ép quá lỏng thì độ liên kết không cao, có thể khiến bánh bị vụn. Độ dày mỏng của bánh ép cũng tùy cách thức chế biến quyết định.

4. Sấy khô

Bánh sau khi định hình sẽ được chuyển vào máy sấy. Công đoạn sấy này Hai Tấn đã có bài viết mô tả khá chi tiết. Kính mời quý khách hàng tham khảo.

Mục tiêu của quá trình sấy là khiến bánh đạt độ khô cần thiết, tạo ra độ cứng. Độ khô này cũng tùy theo bí quyết của từng nhà sản xuất. Có người thích để thật khô để bánh cứng và giòn. Có người lại thích để bánh còn độ ẩm để có thêm độ dẻo.

5. Chiên

Quá trình chiên bánh chỉ diễn ra trong vài phút. Dầu chiên phải đạt nhiệt độ cần thiết để bánh nở tối đa. Thời gian chiên phụ thuộc vào loại gạo dùng nấu cơm cũng như độ dày của bánh.

6. Tẩm gia vị

Bánh sau khi chiên, được để ráo dầu và tẩm gia vị. Công thức tẩm gia vị hoàn toàn là bí quyết riêng của từng nhà sản xuất. Đây cũng là khâu quan trọng nhất trong quy trình chế biến cơm cháy

7. Đóng gói thành phẩm

Để bảo quản tốt nhất, sản phẩm sau khi hoàn thiện nên được đóng gói hút chân không. Thành phẩm cuối cùng nên bảo quản ở kho mát.

Ngoài quy trình cơ bản như trên, quý khách hàng có thể tham khảo thêm nhiều công thức, bí quyết khác nhau qua kênh mạng xã hội, báo đài hoặc kênh Youtube. Tuy nhiên để có được hương vị riêng biệt chắc chắn phải có một công thức riêng, đúc rút trong quá trình sản xuất qua nhiều năm.

Dây chuyền sản xuất cơm cháy tại Ninh Bình đảm bảo chất lượng – uy tín số một tại Việt Nam

  • Không phải ngẫu nhiên mà đặc sản cơm cháy Ninh Bình trở thành đơn vị sản xuất cơm cháy đầu tiên và lớn nhất tại Ninh Bình hiện nay. Dây chuyền sản xuất cơm cháy hoàn thiện, khép kín, tinh gọn và đảm bảo đúng đủ các yêu cầu nghiêm ngặt để đưa ra thành phẩm đúng với chất lượng.
  • Cơm cháy sản xuất tại Ninh Bình cũng có hương vị đặc trưng, riêng biệt. Do công thức riêng của các phụ gia đi kèm của cơ sở sản xuất. Đem lại chất riêng chỉ Ninh Bình mới có được. Sản phẩm từ đó đã trở thành Quà Tặng quý mỗi khi du khách ghé thăm các địa danh tại Ninh Bình du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

>>  Cơm cháy chà bông

>>  Cơm cháy Nình siêu chà bông

Mua cơm cháy ở đâu đảm bảo chất lượng, “Ngon, giòn, thơm ngon”

Thành lập và phát triển từ những năm 2000 đến nay, xưởng cơm cháy chà bông dacsancomchayninhbinh.vn là cơ sở sản xuất cơm cháy chà bông uy tín và lâu đời số một tại Ninh Bình. Với công thức chế biến cơm cháy chà bông gia truyền & nguyên liệu thượng hạng cùng với bao bì chất lượng cao, cơm cháy chà bông của chúng tôi được hàng ngàn khách hàng đặt mua mỗi tháng. Sản phẩm có mặt tại khắp các siêu thị và cửa hàng tại 63 tỉnh thành phố trên cả nước và trên 20 quốc gia & vùng lãnh thổ ngoài Việt Nam.

Cơm cháy Ninh Bình

  • Là một trong những đơn vị sản xuất cơm cháy đầu tiên và lớn nhất tại Ninh Bình hiện nay.
  • Là đơn vị DUY NHẤT được nhận bằng khen về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Là đơn vị phân phối ĐỘC QUYỀN tại một số địa danh du lịch, khu thờ tự lớn. Tại địa phương chúng tôi cũng được đón nhận rộng khắp.
  • Sản phẩm của chúng em có mặt ở tất cả các khu du lịch, trạm dừng nghỉ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa,... trong toàn tỉnh Ninh Bình & một số siêu thị trên toàn quốc.
  • Có đội ngũ nhân viên giao hàng #FREESHIP mọi nơi trong địa bàn tỉnh Ninh Bình.
  • Lựa chọn mua cơm cháy tại website quý khách sẽ được thưởng thức đặc sản mang đúng chất của Ninh Bình, không có những chất bảo quản gây hại. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty CP TM & TP Hoa Lư

Địa chỉ: Phố Cầu Huyện, TT Thiên Tôn, Hoa Lư, Ninh Bình

Hotline: 097.234.2662 (zalo/sms)

Link shopee: https://shopee.vn/comchay_ninhbinh

Website: https://comchayninhbinh.vn/

Bạn có thể mua cơm cháy Ninh Bình ... ở đâu?

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi khi mua Cơm cháy Ninh Bình với số lượng lớn. 

Đặt mua trực tuyến tại:

  • Youtube

HOẶC MUA NGAY TẠI ĐÂY:

Số lượng

097.234.2662